Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

ĐIỀU TRA: 82% người dân cho rằng Hàn Quốc là nơi đáng sống, giàu văn hóa và dân chủ cao

Ngày 9/12/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc công bố kết quả điều tra “Nhận thức, giá trị quan của người Hàn năm 2019” (2019년 한국인의 의식·가치관 조사). Cuộc khảo sát này được tiến hành từ ngày 27/8/2019 tới 27/9/2019 đối với 5.100 nam nữ trưởng thành toàn quốc theo hình thức phỏng vấn trực tiếp. Kết quả có độ tin cậy 95%, sai số trong khoảng 1,4%.

Khi được hỏi “Xét một cách tổng thể, bạn có thấy mình hạnh phúc không?”, có 63.6% người dân Hàn Quốc trả lời đang cảm thấy “hạnh phúc”, 68.3% đánh giá công việc hiện tại “có giá trị”, 63.7% trả lời “có thể tự do đưa ra lựa chọn trong cuộc sống”.

24.4% người dân trả lời “đôi khi cảm thấy rầu rĩ không có lý do đặc biệt”, 23.9% cho biết “đôi lúc bực bội, cáu giận vì những việc nhỏ nhặt”, 18,8% người cảm thấy “đôi lúc bị xa lánh”; 16.3% “đôi lúc cảm thấy bị coi thường”.

Khi được hỏi: “Bạn có suy nghĩ gì về văn hoá, lịch sử quốc gia?”, có 83.9% số người được hỏi cảm thấy “tự hào vì là người Hàn Quốc”; 83.3% “tự hào về lịch sử Hàn Quốc”, 81.9% đánh giá “Hàn Quốc là nơi đáng sống”.

Đặc biệt, người Hàn Quốc rất tự hào về những di sản văn hoá, văn hoá tinh thần và sự lan toả rộng rãi của làn sóng văn hoá Hallyu.

Tuy nhiên, có 91.8% cho rằng “mâu thuẫn giữa phe tiến bộ và bảo thủ” đang chia rẽ xã hội và 90.6% người dân nhận định phân hóa kinh tế đang ở mức độ “nghiêm trọng”.

Đối với câu hỏi về “bài toán nghiêm trọng nhất mà Hàn Quốc đang đối mặt”, 31.3% người chọn vấn đề “việc làm”, chiếm tỷ lệ cao nhất, 22.9% chọn “hiện tượng tỷ lệ sinh thấp, già hóa dân số”; 20.2% chọn “khoảng cách giàu nghèo”.

Về hình mẫu đất nước tương lai, 41.1% người dân mong muốn “một quốc gia giàu có về kinh tế”; 23.8% hướng tới “đất nước dân chủ phát triển chín muồi”; 16.8% lựa chọn “một quốc gia đầy đủ phúc lợi xã hội”.

Đối với nhận thức về Bắc Hàn, có 42% nhận định miền Bắc là “đối tượng phải đoàn kết và hợp tác”, tuy nhiên 61.1% người dân cho rằng “không cần vội vàng thống nhất”.

Kết quả này liệu có phản ánh đúng khi mà trong một cuộc điều tra khác có tới 70% người dân Hàn Quốc lại muốn rời bỏ đất nước và muốn chọn sinh ra ở quốc gia khác?

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Yonhap

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.