Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc phát hiện 4 con lợn rừng nhiễm dịch tả lợn Châu Phi ở biên giới với Bắc Hàn

Hàn Quốc cho biết hôm 11/02/2020, đã phát hiện thêm 6 con lợn rừng bị nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi (ASF – 아프리카 돼지열병) tử vong ở các khu vực gần biên giới với Bắc Hàn, đưa tổng số ca mắc bệnh lên thành 183.

Theo Bộ môi trường Hàn Quốc, hai con lợn rừng được tìm thấy đã chết ở phía Đông huyện Hwacheon của tỉnh Gangwon (강원도 화천군) và bốn con khác ở Yeoncheon ở tỉnh Gyeonggi, phía Bắc Seoul (경기도 연천군). Tất cả đều có kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Hàn Quốc đã xác nhận đợt bùng phát bệnh động vật đầu tiên vào 17/09/2019, tại một trang trại thuộc thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi. Chỉ vài ngày sau đó, số trang trại nhiễm bệnh đã tăng lên 5. Chính quyền địa phương đã tiêu hủy khoảng 400.000 con lợn trong nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Mặc dù không có thêm trường hợp nhiễm ASF nào trong các trang trại được báo cáo từ đầu tháng 10/2019, nhưng đến nay Hàn Quốc tiếp tục phát hiện ra những con lợn rừng đã chết mang theo mầm bệnh, chủ yếu dọc biên giới liên Triều.

Virus đã ám ảnh các trang trại lợn trên toàn quốc vì cho đến hiện tại vẫn chưa có vắc-xin hoặc phương pháp chữa trị.

Cho đến nay, tất cả các trường hợp được xác nhận ở cả lợn nhà và lợn hoang dã được báo cáo đều từ khu vực biên giới.

Bình Nhưỡng đã xác nhận đợt bùng phát ASF đầu tiên tại một trang trại lợn gần biên giới với Trung Quốc hồi tháng 5/2019. Virus dịch tả lợn Châu Phi cũng lây lan mạnh ở Mông Cổ, Việt Nam và Philippine.

Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với động vật bị nhiễm bệnh hoặc từ xác của chúng, không giống như các bệnh động vật khác – như bệnh lở mồm long móng – lây truyền qua đường không khí. Mặc dù bệnh không lây nhiễm qua người, nhưng có tỷ lệ tử vong 100% ở lợn.

Vì dịch tả heo châu Phi bùng phát mà chính phủ Hàn Quốc đã có lệnh cấm mang những đồ ăn có thể mang mầm bệnh từ Việt Nam sang, bất kỳ ai vi phạm có thể bị phạt tới 200 triệu VND hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.