Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Phát hiện thêm nhiều sự thật đáng sợ về tên tội phạm sông Hàn

Jang Dae Ho – tên tội phạm giết người, phi tang xác trên sông Hàn bị bắt giam ngày 18/8/2019 đã bị công khai danh tính vì hành vi quá tàn độc, dã man.

Sau khi bị công khai danh tính, cộng đồng mạng phát hiện Jang Dae Ho thường xuyên tham gia viết bài và trả lời trên mục hỏi đáp của trang Naver từ năm 2004 đến năm 2017.

Phát hiện hàng loạt khách sạn đặt camera quay lén ở Hàn Quốc

Những nội dung đăng tải của hắn rất cực đoan. Ví dụ hắn khuyên học sinh phải đánh nhau đến cùng, phải chế áp người khác thì mới thành công; hoặc xin số điện thoại của một cô gái đang chia sẻ muốn tự tử để rủ cô cùng hưởng khoái lạc trước khi chết.

Lee Soo Jeong, giáo sư tâm lý tội phạm tại Đại học Gyeonggi cho biết: Tên tội phạm này thiếu sự đồng cảm với người xung quanh và có thái độ chống đối cực đoan. Hắn không phải là dạng giết người bệnh hoạn (psychopath) mà là dạng kém nhận thức, trí thông minh thấp.

Jang Dae Ho làm nhân viên tại một nhà nghỉ ở quận Guro, Seoul. Nạn nhân (32 tuổi) đến thuê phòng tại đây vào ngày 8/8/2019. Tuy nhiên, vì nạn nhân nói trống không lại không có ý định trả 40.000 KRW tiền phòng nên trong lúc tức giận, Jang Dae Ho đã lẻn và phòng, dùng hung khí giết hại nạn nhân rồi phân xác làm nhiều mảnh, vứt xuống sông Hàn.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát còn thu giữ được ở nhà nghỉ nơi Jang Dae Ho làm nhiều camera quay lén loại nhỏ và thẻ USB chứa rất nhiều clip quan hệ tình dục.

Chuyên gia Hàn Quốc chỉ cách phát hiện camera quay lén trong các khách sạn & nhà nghỉ

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra xem đây là các video quay lén các khách hàng đến nhà nghỉ hay tên này còn phạm tội cưỡng bức và xâm hại tình dục với các nạn nhân khác.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.