Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

2 thi thể trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích trên biển Jeju đã được tìm thấy

Ngày 9/12/2019, cảnh sát biển Hàn Quốc thông báo đã tìm thấy hai thi thể trôi dạt trên biển, xác định là của thuyền viên tàu Daeseong bị cháy và lật trên biển Jeju vào ngày 19/11/2019.

Trên tàu đánh cá Daeseong có 12 thuyền viên, gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Tại thời điểm phát hiện, cảnh sát biển tìm được 1 thuyền viên người Hàn Quốc nhưng đã bị tử vong. Còn lại 11 thuyền viên, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam vẫn đang mất tích.

Vì hai thi thể mới được trục vớt đã bị phân huỷ nên cơ quan chức năng Hàn Quốc đang gửi mẫu xét nghiệm ADN vào đất liền. Theo kiểm tra dấu vân tay ban đầu, một trong hai thi thể được xác nhận là thuyền viên người Việt Nam. Trên thi thể có vết bỏng, chứng tỏ tai nạn cháy trên tàu là tác nhân trực tiếp lên các nạn nhân.

Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang huy động các lực lượng hải quân, cảnh sát biển, 15 thuyền và 5 trực thăng để tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong khu vực xảy ra tai nạn.

Trong một diễn biến khác, gia đình 6 thuyền viên người Việt xấu số đã được chính phủ Hàn Quốc cấp visa sang Hàn Quốc để đón nhận người thân.

Theo tin mới nhận được ngày 12/12/2019, 2 thi thể nạn nhân người Việt đã được xác minh danh tính và nguyên nhân tử vong là do ngạt khí CO2 khi tàu bị cháy.

Danh sách 6 thuyền viên người Việt mất tích:

  1. Nguyễn Văn Công (32 tuổi)
  2. Nguyễn Ngọc Lợi (24 tuổi)
  3. Nguyễn Tiến Ninh (32 tuổi)
  4. Nguyễn Văn Thủy (25 tuổi)
  5. Nguyễn Văn Phúc (31 tuổi)
  6. Nguyễn Văn Viễn (45 tuổi)

TIN LIÊN QUAN: Một lao động bất hợp pháp người Việt tử vong ở Hàn Quốc trong thời gian thăm con gái

Tổng hợp từ Jejusori và Donga

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.