Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Moon Jae In bổ nhiệm thủ tướng mới thay Lee Nak Yeon, kỳ vọng cải thiện quan hệ với đảng đối lập

Ngày 17/12/2019, tổng thống Moon Jae In đã chỉ định cựu Chủ tịch Quốc hội Chung Sye Kyun (정세균) làm Thủ tướng mới của Hàn Quốc (국무총리).

Thông tin bổ nhiệm ông Chung Sye Kyun làm Thủ tướng mới của Hàn Quốc được đưa ra trong một cuộc họp báo trực tiếp tại Seoul. Tổng thống Moon Jae In giải thích lý do chọn ông Chung Sye Kyun: “Ông ấy có khả năng làm việc tốt với đảng đối lập để chúng tôi đạt được đồng thuận trong Quốc hội. Ông ấy cũng sẽ mang lại sự an toàn và hài hòa trong xã hội của chúng ta”.

Ông Chung Sye Kyun (69 tuổi), đã tốt nghiệp Đại học Luật – Đại học Korea, từng lãnh đạo tập đoàn ôtô Ssangyong và có 17 năm hoạt động ở lĩnh vực kinh tế. Dưới thời Chính phủ cựu Tổng thống Roh Moo Hyun, ông từng giữ chức Bộ trưởng Công nghiệp, thương mại và tài nguyên.

Ông Chung Sye Kyun là còn là nghị sĩ của Đảng Dân chủ và từng là Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc từ năm 2016 đến 2018. Ông nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong quốc hội Hàn Quốc trong hai nhiệm kỳ này với vai trò trung gian trong chính trị tại Hàn Quốc, giảm thiểu nguy cơ phản đối từ các nhà lập pháp đối lập.

Ông Chung sẽ thay thế ông Lee Nak Yeon (이낙연), người dự kiến ​​sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử lập pháp vào tháng 4/2020.

Việc Tổng thống Moon Jae In thay thế ông Lee Nak Yeon còn có ý đồ đưa ông Lee lên dẫn đầu cuộc chạy đua Tổng tuyển cử của phe cầm quyền. Ông Lee Nak Yeon hiện là Thủ tướng tại vị lâu nhất kể từ khi Hàn Quốc chuyển sang chế độ dân chủ.

XEM THÊM: Hàn Quốc sử dụng 429 tỉ USD ngân sách như thế nào trong năm 2020?

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.