Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Virus Vũ Hán: 27.000 khách Trung Quốc đến Jeju dịp Tết, người Hàn Quốc lo sợ virus lây lan

Virus Vũ Hán, hay còn gọi là 2019-nCoV đã lây lan khắp Đông Á, bao gồm Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tính đến ngày 21/1/2020, Trung Quốc đã xác nhận 6 người chết, hơn 300 người nhiễm bệnh do virus Corona. Trung Quốc cũng xác nhận bệnh có thể lây từ người sang người.

Trong lúc người dân Hàn Quốc đang hoang mang với dịch gây bệnh phổi bí ẩn này thì Hiệp hội du lịch đảo Jeju ngày 21/1/2020 cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30/1/2020 sẽ có khoảng 27.000 lượt khách Trung Quốc tới hòn đảo này.

Trước đó, ở sân bay Incheon đã phát hiện một nữ du khách Trung Quốc nhiễm virus gây ra bệnh viêm phổi ở Vũ Hán. Vì vậy, ban phòng dịch của đảo Jeju cũng đang khẩn trương thiết lập hệ thống phòng dịch để nhanh chóng phát hiện, cách ly và ngăn ngừa bệnh dịch lây lan.

Những năm gần đây, người Trung Quốc ùn ùn đến Hàn Quốc du lịch và tăng hoạt động đầu tư, trong đó đảo Jeju được họ “ưu ái” nhất.

Hòn đảo này hấp dẫn người Trung Quốc là do nơi đây có chính sách miễn thị thực và giá cả du lịch theo đoàn rất rẻ. Vả lại, về vị trí địa lý, đảo Jeju rất gần Trung Quốc, cách Bắc Kinh chỉ 2,5 tiếng bay, từ Thượng Hải bay thì chỉ mất 1 tiếng.

Ngoài ưu đãi về khí hậu ôn hòa, đảo Jeju còn có chính sách kinh tế rộng mở, thu hút ngày càng nhiều người Trung Quốc đầu tư bất động sản.

Tháng 2/2010, chính phủ Hàn Quốc quy định bất kỳ ai đầu tư bất động sản trị giá ít nhất 500 triệu KRW (450.000 USD) và duy trì trong vòng 5 năm tại đảo Jeju là sẽ được cấp “thẻ xanh” – giấy phép thường trú tại Hàn Quốc, được hưởng đãi ngộ như công dân nước này trong các vấn đề y tế, giáo dục, hỗ trợ tìm việc.

Bản đồ bên trên, các chấm màu đỏ biểu thị những khu đất người Trung Quốc mua lại.

Việc gia tăng số lượng du khách và nhà đầu tư Trung Quốc dù đem lại luồng sinh khí mới cho kinh tế trên đảo Jeju nhưng cũng gây ra hiệu ứng tiêu cực đối với xã hội. Hoạt động đầu tư bất động sản của người Hoa đẩy giá đất ở vùng đảo này lên cao, gia tăng áp lực cho người dân địa phương.

Nhiều thông tin phản ánh, một số du khách Trung Quốc trên đảo Jeju không tôn trọng luật giao thông, vi phạm quy định về cấm hút thuốc lá và vứt bừa các đầu mẩu thuốc lá.

Sau khi mua đồ ở các cửa hàng miễn thuế, hành khách Trung Quốc gỡ bao bì và vứt ngay tại chỗ đứng xếp hàng.

Sảnh đợi tại tầng 3 của sân bay quốc tế Jeju (Hàn Quốc) thường xảy ra tình trạng ngập tràn bao nilon trên sàn do các du khách Trung Quốc để lại trước khi lên máy bay, dù nơi đây có nhiều thùng rác.

XEM THÊM:

Học tiếng Hàn qua thời sự:
– 우한 폐렴이 확산: Bệnh viêm phổi Vũ Hán phát tán
– 바이러스 유입: Virus xâm nhập
– 감시와 대응: Kiểm soát và đối phó
– 검역소: Trạm kiểm dịch

XEM THÊM: Virus Vũ Hán: Phát hiện bệnh nhân thứ 3 & Hơn 300.000 người Hàn yêu cầu cấm khách du lịch Trung Quốc

Tổng hợp từ Money Today

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.