Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn – Nhật sẽ hòa giải trước sức ép của Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu trước bằng Hiệp ước Bí mật Quân sự

Ngày 22/11/2019, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ hoãn có điều kiện thời hạn hết hiệu lực Hiệp định đảm bảo thông tin quân sự chung (GSOMIA) Hàn-Nhật. Tuy nhiên, chính phủ nhấn mạnh Hàn Quốc vẫn có thể chấm dứt hiệu lực hiệp định này “bất cứ lúc nào”.

Hàn Quốc và Nhật Bản ký thỏa thuận GSOMIA tháng 11/2016, cho phép hai đồng minh của Mỹ tại khu vực Đông Bắc Á chia sẻ bí mật quân sự, đặc biệt là về năng lực hạt nhân của Bắc Hàn. Chính phủ Hàn Quốc trước đó tuyên bố không gia hạn GSOMIA sau khi nó hết hiệu lực ngày 23/11/2019, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Mỹ và Nhật Bản.

Phó giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Kim You Geun tuyên bố về quyết định của chính phủ trong cuộc họp báo tại Nhà Xanh, Seoul, Hàn Quốc ngày 22/11/2019.

Mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề do lịch sử chiếm đóng của Đế quốc Nhật Bản trên bán đảo Triều Tiên năm 1910-1945. Bất đồng về lịch sử leo thang thành tranh chấp thương mại khi tòa án Hàn Quốc ra phán quyết hồi tháng 11/2018 yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân bị bóc lột trong thời kỳ bán đảo Hàn Quốc là thuộc địa của Nhật Bản.

Nhật Bản quyết định giới hạn xuất khẩu vật liệu công nghệ cao đồng thời xóa tên Hàn Quốc khỏi danh sách miễn trừ tối đa hạn chế thương mại. Hàn Quốc cáo buộc Nhật Bản dùng lợi thế thương mại để đáp trả phán quyết của tòa án.

Một trong những biện pháp trả đũa của Hàn Quốc là phát động làn sóng tẩy chay hàng hoá Nhật trong nước và tuyên bố chấm dứt Hiệp định đảm bảo thông tin quân sự chung (GSOMIA) Hàn-Nhật. Tuy nhiên, Hàn Quốc được cho là chịu sức ép từ Mỹ trong việc duy trì thỏa thuận GSOMIA với Nhật Bản.

Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định tạm dừng quy trình khởi kiện Nhật Bản lên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) về việc Tokyo siết chặt quy chế xuất khẩu ba mặt hàng vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc, trong thời gian hai nước tiến hành đối thoại về chính sách quản lý xuất khẩu.

Chính phủ Hàn Quốc cũng hé lộ những nỗ lực giải hoà của hai nước Hàn – Nhật như kế hoạch tổ chức đối thoại cấp Vụ trưởng để thảo luận chính sách quản lý xuất khẩu của mỗi nước.

Tiếp đó, Nhật Bản sẽ xem xét lại ba mặt hàng vật liệu công nghệ cao mà nước này siết chặt quy chế xuất khẩu sang Hàn Quốc, gồm nhựa nhiệt dẻo, khí ăn mòn, và chất cản màu. Tokyo sẽ tiến hành đánh giá tình hình xuất khẩu từng mặt hàng sang Hàn Quốc để áp dụng chế độ quản lý phù hợp.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.