Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hoa hậu Hàn Quốc không thi Miss International 2019 tại Nhật Bản

Hoa hậu Quốc tế (tiếng Anh: Miss International), tên chính thức: Cuộc thi Sắc đẹp Quốc tế (The International Beauty Pageant), là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ ba trên thế giới. Cuộc thi này được tổ chức đầu tiên ở Long Beach, California, Hoa Kỳ, vào năm 1960.

Cuộc thi được tổ chức tại Long Beach cho đến năm 1967 thì được chuyển đến Nhật Bản năm 1968 đến 1970. Năm 1971 và 1972 cuộc thi lại được tổ chức tại Long Beach một lần nữa.

Từ sau đó cho đến nay, cuộc thi được diễn ra thường niên tại Nhật Bản. Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp đứng thứ ba sau Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ. Các thí sinh không những được chấm dựa trên nhan sắc của, mà con dựa trên lòng nhân từ, tính hữu nghị, sự thanh lịch, trí tuệ, khả năng chủ động, và quan trọng nhất là sự nhảy cảm về thế giới. Tiêu chí lớn nhất của cuộc thi này là đẩy mạnh hòa bình thế giới, thiện chí, và tầm hiểu biết.

Hoa hậu Hàn Quốc 2019 là người đẹp Kim Se Yeon, đăng quang vào ngày 11/7/2019. Nữ sinh viên đến từ Mỹ được khen ngợi sở hữu khuôn mặt thanh tú, đường nét tự nhiên, không có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ.

Dàn Hoa hậu Hàn Quốc năm 2019: Trừ Hoa hậu đứng giữa, dàn Á hậu đằng sau từ trái qua phải bao gồm Lee Da Hyun (22 tuổi từ Seoul), Lee Hye Ju (21 tuổi từ Daegu), Shin Yoon Ah (22 tuổi từ Seoul), Woo Hee Jun (25 tuổi từ Busan và Ulsan), Lee Ha Nuey (23 tuổi từ Daegu) và Shin Hye Ji (23 tuổi từ Seoul) đều bị chê bai thậm tệ về nhan sắc. Người thì giống nhau như từ một khuôn đúc ra, kẻ bị chê quá già và kém sắc.

Cuộc thi Miss International 2019 dự kiến tổ chức đêm chung kết diễn ra vào ngày 12/11 tại sân khấu Tokyo Dome, Tokyo, Nhật Bản.

Theo thông lệ, hoa hậu Hàn Quốc sẽ là người được cử đi tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International) 2019. Nhưng năm nay, do chiến tranh thương mại Hàn – Nhật, Hàn Quốc quyết định sẽ không cử đại diện đi tham gia đấu trường sắc đẹp này.

Sau khi Nhật Bản siết chặt quy chế xuất khẩu sang Seoul, đã có 35 sự kiện giao lưu dân sự Hàn-Nhật bị tạm đình chỉ hoặc hủy bỏ.

Một số sự kiện giao lưu như giữa học sinh trung học cơ sở của thành phố Seosan (tỉnh Nam Chungcheong) và thành phố Tenri (tỉnh Nara, Nhật Bản), hay sự kiện giao lưu trải nghiệm homestay giữa học sinh trung học phổ thông thành phố Boryeong (tỉnh Nam Chungcheong) và một trường ở thành phố Fujisawa (tỉnh Kanagawa).

Ngoài ra, chính quyền thành phố Shibata, tỉnh Niigata (Nhật Bản) đã quyết định không tài trợ cho sự kiện trình chiếu phim điện ảnh Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Hãng hàng không Korean Air gần đây công bố dừng chuyến bay từ thành phố Busan tới thành phố Sapporo, đảo Hokkaido. Trong số các khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản, khách Hàn Quốc xếp thứ hai sau Trung Quốc. Năm 2017, lượng khách Hàn Quốc tới thăm đảo Hokkaido đạt 640.000 người. Một quan chức thành phố Sapporo nhận định lượng khách Hàn Quốc sẽ có thể tiếp tục giảm sau tháng 9, thời kỳ kết thúc mùa du lịch.

⇢ Theo dòng sự kiện:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.