Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Lễ hội câu cá trên băng có phải một hình thức lạm dụng động vật?

Theo Korean Times, tuần trước Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Cho Myung Rae đã phải hứng chịu phản ứng dữ dội từ người dân huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon vì những chỉ trích của ông liên quan đến lễ hội câu cá trên băng của địa phương này.

Trước đó, ông Cho từng phát biểu trên truyền thông rằng lễ hội câu cá trên băng thường niên Hwacheon Sancheoneo là một sự kiện “không nên có” vì nó được tạo ra để con người “giải tr픓hưởng thụ” trên “tính mạng” của động vật.

Lễ hội câu cá trên băng là một lễ hội nổi tiếng được tổ chức tại huyện miền núi Hwacheon.

Tại lễ hội du khách có thể câu cá qua các lỗ tròn được đục trên mặt sông đã đóng băng. Loài cá được câu chính ở đây là sancheoneo (산천어), một loài cá hồi núi, chỉ sống ở nước sạch. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các hoạt động khác như trượt băng, xe máng…

Lễ hội câu cá như thế này có thể phá hủy môi trường sống tự nhiên và bắt đi một lượng lớn cá thể cá dù ở kích thước nào. Theo lời ông Cho, Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ thảo luận về các chính sách trong tương lai liên quan đến các lễ hội lấy đi mạng sống của loài cá với số lượng lớn.

Phát biểu này đã làm dấy lên sự tức giận của người dân Hwacheon vì lễ hội này liên quan trực tiếp đến sinh kế của họ.

Hwachoen là một ngôi làng nhỏ với khoảng 25 ngàn dân. “Lễ hội này chính là nguồn sống của họ”, một quan chức địa phương nói với phóng viên Korean Times.

“Lễ hội đã có truyền thống từ rất lâu đời rồi và chúng tôi không hiểu tại sao nay nó lại bị chỉ trích, trong khi có rất nhiều lễ hội khác sử dụng động vật trong các hoạt động.”

Tiểu thuyết gia nổi tiếng Lee Oi Soo, người từng là đại sứ tuyên truyền cho lễ hội đã bày tỏ quan điểm trên trang facebook cá nhân và giải thích rằng cá được sử dụng trong lễ hội không phải là cá tự nhiên mà là cá được nuôi trong các trang trại nhằm phục vụ cho sự kiện này.

“Lễ hội này không phá hủy môi trường. Thay vào đó, nó cho thấy việc bảo vệ môi trường có thể mang lại niềm vui cho con người”. tiểu thuyết gia nói thêm. “Hơn nữa, với 130 tỉ KRW thu được từ lễ hội, nó đã giúp rất nhiều cho những dân ở thị trấn nghèo Hwacheon”.

Kim Jin Tae, đại điện dân cử của Đảng đối lập Hàn Quốc Tự Do cũng lên tiếng chỉ trích bộ trưởng Cho vì cho rằng ông Cho đã bỏ qua các vấn đề liên qua đến kê nhai của người dân Hwacheon. Ông Kim cũng cho rằng, Bộ trưởng Cho cần xin lỗi người dân Hwacheon vì phát biểu của mình.

Ở một diễn biến khác, lễ hội câu cá trên băng Hwacheon vẫn bị chỉ trích vởi một nhóm các nhà hoạt động vì môi trường và bảo vệ động vật.

Ngày 11/9/2020, 11 nhóm đã cùng nhau đệ đơn khiếu nại lãnh đạo huyện Hwacheon Choi Moon Soon đến viện kiểm sát với những cáo buộc lạm dụng động vật.

Đáp lại, chính quyền Hwacheon cho biết họ đang lên kế hoạch phản ứng lại bằng các thủ tục pháp lý.

Bạn nghĩ lễ hội câu cá trên băng này có thực sự là hành vi lạm dụng động vật?

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.