Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Seoul mạnh tay truy quét taxi tính ép giá khách du lịch nước ngoài

Mùa thu cũng là mùa du lịch, thời điểm khách nước ngoài đến tham quan Hàn Quốc đông nhất trong năm. Để đảm bảo môi trường du lịch an toàn cho khách du lịch, thành phố Seoul sẽ kiểm soát các xe taxi dù hoặc taxi lấy cước cao.

Cụ thể, từ ngày 30/9/2019 đến ngày 9/10/2019, thành phố Seoul sẽ thực hiện một đợt truy quét mạnh với các taxi:

  • Đón khách ở khu vực chợ đêm Dongdaemun, chỉ di chuyển quãng đường ngắn nhưng đòi khách trả thêm 30.000 ~ 50.000 KRW vì nhiều hành lý
  • Đón khách ở các bến xe bus trong nội thành, quảng cáo giá rẻ nhưng đi ghép khách
  • Áp dụng chế độ tăng giá cước (시계할증) không đúng quy định.

– Giá mở cửa taxi ở Seoul: 3.800 KRW (áp dụng từ 5h sáng đến trước 12h đêm)
– Giá mở cửa đêm khuya (từ 12 giờ đêm đến 4 giờ sáng): 4.600 KRW

Seoul mạnh tay với taxi tính giá cước cao cho khách du lịch nước ngoài

Chế độ phụ thu cước phí taxi áp dụng trong 2 trường hợp: chạy đêm khuya từ 00:00 ~ 04:00 và chạy khác khu vực.

Ở Hàn Quốc, taxi hoạt động theo từng khu vực như Seoul, Incheon, Gyeonggi… Taxi hoạt động trong khu vực này nếu chở khách ra ngoài khu vực hoạt động của mình sẽ nhấn nút 할증 – cộng 20% cước phí. Tuy nhiên, có một số tài xế taxi nhấn chế độ tăng giá cước ngay từ thời điểm xuất phát để bắt khách phải trả cước phí cao hơn thông thường.

Seoul mạnh tay với taxi tính giá cước cao cho khách du lịch nước ngoài

Chế độ tăng giá này cũng chỉ được áp dụng một chiều. Ví dụ, taxi ở Seoul chở khách đến tỉnh Gyeonggi thì khi đi vào khu vực tỉnh Gyeonggi sẽ phải nhấn nút tăng cước phí. Tuy nhiên, sau khi taxi trả khách ở Gyeonggi và quay trở lại Seoul thì chiều về không cần nhấn nút tăng cước phí.

Trên thực tế, có nhiều taxi Hàn Quốc tranh thủ đón khách chiều về, lợi dụng hành khách không hiểu rõ luật nên vẫn nhấn nút 할증 để áp dụng chế độ tăng cước phí.

Cách tính cước phí an toàn, chính xác khi dùng taxi ở Hàn Quốc

Bên cạnh đó, theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, taxi ở các khu vực Incheon, Seoul, 4 thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi là Bucheon, Gwangmyeong, Gimpo, Goyang nằm trong khu vực được chính phủ trợ giá nên không phải áp dụng chế độ tăng cước phí này. Cước phí phụ thu này hoàn toàn khác với phí cầu đường mà khách phải trả thêm trên đường ra sân bay.

Trong thời gian truy quét tập trung nói trên, taxi vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 200.000 KRW, vi phạm lần 2 bị phạt 400.000 KRW và đình chỉ hoạt động 30 ngày, vi phạm lần 3 bị phạt 600.000 KRW và bị tước bằng lái.

Khi đi taxi ở Hàn Quốc, nếu nghi ngờ bị tính giá cước cao, các bạn hãy chụp lại biển số, hoá đơn, đồng hồ trước khi trả tiền và gọi điện lên tổng đài 120, 1330 (các tổng đài hướng dẫn du lịch có hỗ trợ tiếng Anh) để được tư vấn.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.