Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Từ 2020, hơn 3 triệu người già & người khuyết tật ở Hàn Quốc sẽ được nhận trợ cấp 300.000 KRW/tháng

Tại Hàn Quốc, 기초연금 là tiền hỗ trợ cho người cao tuổi thu nhập thấp. Tiền này giống với tiền trợ cấp xã hội hay tiền an sinh SSI (Supplemental security Income) ở Mỹ hay còn được gọi dân dã là “tiền già”.

Trước đây, đối tượng được hưởng lương hưu cơ bản là người cao tuổi thuộc nhóm 20% thu nhập thấp nhất.

Tuy nhiên, tại phiên họp toàn thể ngày 9/1/2020, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự thảo Luật lương hưu cơ bản sửa đổi. đối tượng được hưởng lương hưu cơ bản đã được mở rộng thành người cao tuổi thuộc nhóm 40% thu nhập thấp nhất. Từ năm 2021, nhóm đối tượng này sẽ được mở rộng hơn nữa, gồm người cao tuổi thuộc nhóm 70% thu nhập thấp nhất.

Như vậy, từ tháng 1/2020, số người cao tuổi được nhận lương hưu cơ bản tối đa 300.000 KRW (258 USD)/tháng sẽ tăng lên thành 3.250.000 người. Ngoài người cao tuổi, những người khuyết tật nặng thu nhập thấp cũng được nhận lương hưu tối đa 300.000 KRW/tháng.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ trợ cấp 300.000 KRW/tháng cho toàn bộ người khuyết tật vào năm 2021. Cùng với đó, Chính phủ sẽ duy trì hỗ trợ phí bảo hiểm hưu trí cho 360.000 người làm việc ở lĩnh vực nông, ngư nghiệp tới năm 2024.

XEM THÊM: Người già Hàn Quốc làm việc đến hơi thở cuối cùng – Niềm hạnh phúc hay nỗi bất hạnh?

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.