Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

11 người Bắc Hàn bị bắt giữ tại Việt Nam đã đến Hàn Quốc an toàn

Như đã đưa tin, có 11 người Bắc Hàn gồm 8 nữ và 3 năm đang tìm cách sang Hàn Quốc tị nạn đã bị bắt tại Việt Nam sau khi vượt biên sang từ Trung Quốc ngày 23/11/2019.

Trước đây, những người tị nạn sẽ bị trục xuất ngay khỏi Việt Nam. Tuy nhiên nhóm người tị nạn bị bắt lần này trong thời gian bị giữ ở Lạng Sơn có nhiều động thái phản đối, thậm chí doạ tự tử.

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền của người Bắc Hàn đã phê phán chính phủ Moon Jae In đã không tích cự giúp đỡ người đào tị Bắc Hàn trong những tháng gần đây. Một khi bị dẫn độ về Trung Quốc rồi sau đó là Bắc Hàn thì những người đào tị này có thể bị tra tấn và thậm chí là hành quyết.

Vào tháng 12/2019, Hàn Quốc cũng trục xuất 2 ngư dân Bắc Hàn bị tình nghi đã giết 16 đồng nghiệp trước khi vượt biên sang miền Nam, sau khi giam giữ họ để thẩm vấn.

Tính cho tới tháng 9/2019, ít nhất có 771 người đào tị Bắc Hàn đã nhập cảnh Hàn Quốc và hiện có khoảng 33.000 người đào tị Bắc Hàn đang sinh sống ở Hàn Quốc.

Rất may mắn là vào ngày 04/1/2020, một nhóm hoạt động giúp đỡ người tị nạn có trụ sở tại Seoul cho hãng tin Anh Reuters biết nhờ có sự can thiệp của nhiều tổ chức châu Âu, Việt Nam đã trả tự do cho 11 người nói trên và sau đó họ đã lên đường sang Hàn Quốc.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ MBC

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.