Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

BTS và kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử K-POP: Rinh 40 giải Daesang chỉ trong vòng hơn 3 năm

Ngày 30/1/2020, BTS đã mang về thêm một Daesang tại Seoul Music Awards lần thứ 29. Giải thưởng này đã giúp BTS nâng tổng số Daesang (대상) lên con số 40 – điều mà chưa nghệ sĩ Hàn Quốc nào làm được!

Nói thêm một chút về giải thưởng cao quý này để thấy rằng đạt được chừng đó giải thưởng thực sự đáng tự hào đến nhường nào.

Daesang (대상) có nghĩa là “Giải thưởng lớn” trong tiếng Hàn, giải Daesang được coi là giải thưởng lớn nhất tại Hàn Quốc, là một trong những thành tựu cao nhất mà một hay một nhóm nghệ sĩ có thể đạt được. Để giành được giải Daesang, nghệ sĩ phải sở hữu album được phát hành trong năm đó có số lượng bán ra nhiều nhất, cả về đĩa vật lý và kỹ thuật số.

Giải Daesang được trao tại các chương trình giải thưởng âm nhạc nổi bật của Hàn Quốc như Golden Disk Awards và Seoul Music Awards. Và thật đáng kinh ngạc khi thấy BTS có rất nhiều Daesang trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, đặc biệt là nhìn vào Daesang đầu tiên của họ được trao vào ngày 19/11/2016 tại Melon Music Awards.

Năm 2016, BTS khi đó mang về 2 giải Daesang. Sau đó là 4 giải vào năm 2017, 11 giải vào 2018 và đạt đỉnh cao vào năm 2019 với 20 giải cao quý.

Trong năm 2020, BTS đã mang về 3 giải. BTS (viết tắt của Bulletproof Boy Scouts) hay còn được gọi là Bangtan Boys (방탄소년단) là một nhóm nhạc nam được thành lập và quản lý bởi công ty Big Hit Entertainment.

BTS gồm 7 thành viên: Jin (김석진), Suga (민윤기), J-Hope (정호석), RM (김남준), Jimin (박지민), V (김태형) và Jungkook (전 정국). Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13/6/2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool. BTS nhanh chóng trở thành hiện tượng lớn trên toàn cầu và đạt được những thành công đáng mơ ước.

Đứng thứ hai trong danh sách những nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều giải Daesang nhất là EXO (엑소) với 23 giải. 

Nhóm nhạc nam Hàn-Trung của SM Entertainment này được thành lập ở Seoul năm 2011, bao gồm 9 thành viên: Xiumin (김민석), Suho (김준면), Lay – mang quốc tịch Trung Quốc (장예흥), Baekhyun (변백현), Chen (김종대), Chanyeol (박찬열), D.O. (도경수), Kai (김종인) và Sehun (오세훈).

EXO ra mắt công chúng vào năm 2012. Nhóm đạt được thành công ngay từ khi năm đầu debut và nhanh chóng trở thành nhóm chủ lực của SM.

Đứng vị trí thứ 3 là TWICE (와이스) với 15 Daesang. 

TWICE nằm dưới sự quản lý của JYP Entertainment, ra đời năm 2015 thông qua chương trình truyền hình thực tế Sixteen. Nhóm gồm 9 thành viên: Nayeon (임나연), Jeongyeon (유정연), Momo (tên khai sinh: Hirai Momo, sinh ra tại Nhật Bản), Sana (tên khai sinh: Minatozaki Sana, sinh ra tại Nhật Bản), Jihyo (박지효), Mina (tên khai sinh: Myoui Mina, sinh ra tại Nhật Bản), Dahyun (김다현), Chaeyoung (손채영) và Tzuyu (조주희, sinh ra tại Đài Loan).

TWICE được các tờ báo uy tín đánh giá là nhóm nữ quốc dân thế hệ mới.

Vị trí thứ 4 là hai nhóm nhạc Big BangGirls' Generation với 10 Daesang.

Với những cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều nhóm nhạc, nhiều nghệ sĩ được vinh danh ở giải thưởng ý nghĩa này.

XEM THÊM: BTS biểu diễn tại Grammy lần thứ 62: K-Pop cuối cùng cũng nhận được sự hâm mộ trên toàn thế giới

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.