Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

TOP 5 quán cà phê chocolate siêu dễ thương dành cho tín đồ hảo ngọt

1. Cacaodada (카카오다다)

Quán dễ thương ngay từ tên gọi. Caocaodada là sự kết hợp của “Cacao”“daily daily”, với hàm ý rằng quán luôn cung cấp cô-cô-la tươi mỗi ngày. Chủ quán đã chọn mua các hạt cacao từ khắp nơi trên thế giới để làm cô-cô-la “tại gia”, đảm bảo không chất phụ gia.

Cũng giống cà phê, mỗi loại hạt cacao khác nhau, mỗi cách rang hay xay hạt khác nhau đều tạo ra hương vị cô-cô-la riêng biệt.

Món cô-cô-la bán chạy nhất của quán có tên “Bean-to-bar chocolate” (cô-cô-la từ hạt đến thanh), với đủ loại vị cho bạn tha hồ chọn lựa.

Với các “thánh hảo ngọt” thì một chiếc bánh + Chocolate brownie và một cốc cacao là đủ khiến bạn “chết lịm” rồi.

– Tên tiếng Hàn: 카카오다다
– Giờ mở cửa: 11.30 – 20.30, thứ 3 – thứ 7
– Địa chỉ: 서울특별시 마포구 희우정로 10길 15
– Cách đi: Ga Mangwon (망원역), line 6, cửa ra số 2, đi bộ 9 phút (622m) như hướng dẫn trong bản đồ.

2. Cacao Boom (카카오봄)

Với tên gọi có nghĩa là “cây cacao”, Cacao Boom nổi tiếng với việc làm cô-cô-la và kem theo phương thức truyền thống của Bỉ. Quán đã từng được giới thiệu trên chương trình Wednesday Food Talk (수요미식회) của đài tvN.

Đến Cacao Boom, đừng bỏ qua món tráng miệng nổi tiếng nhất của quán là “Creamy Gelato”. Có nhiều hương vị Galeto cho bạn chọn với hàm lượng cacao khác nhau. Trong đó, hai vị cô-cô-la được khách hàng yêu thích nhất là “Strong Chocolate” đậm đà và “Fior di Latte” ngọt thanh.

– Tên tiếng Hàn: 카카오봄
– Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00, thứ Ba ~ Chủ Nhật.
– Địa chỉ: 서울 용산구 한강대로62길 45-11
– Cách đi: Ga Samgakji (삼각지역), line 4, 6, cửa ra 1, đi bộ 5 phút (305m) như hướng dẫn trong bản đồ.

3. Classique (끌라시끄)

Classique nằm ở Bundang, ngoại ô Seoul và được nhiều tín đồ cô-cô-la yêu thích và tìm đến vì menu các món cô-cô-la ngon miễn chê.

Quán được đánh giá cao vì luôn sử dụng các nguyên liệu tốt nhất và tất các các món trang miệng ở đây đều được làm bằng tay ngay tại chỗ.

Khác với những quán sử dụng bột cacao để pha, một ly cacao nóng ở đây được làm bằng cách nghiền cô-cô-la đen 64% rồi hòa tan trong sữa nóng và phủ kem. Hương vị cô-cô-la chân thực đến những giọt cuối cùng!!!

– Tên tiếng Hàn: 끌라시끄
– Giờ mở cửa: 11:00 ~ 22:00 thứ Ba ~ Chủ Nhật
– Địa chỉ: 경기도 성남시 분당구 정자일로 121
– Cách đi: Ga Jeongja (정자역), line Bundang (분당), Sinbundang (신분당), cửa ra số 3, đi bộ 15 phút (810m) như hướng dẫn trong bản đồ.

4. Pchokko (피초코)

Pchokko được ví như một bảo tàng cô-cô-la. Không gian của quán được trang trí bằng những hộp thủy tinh chứa các loại hạt cacao và khách hàng thậm chí còn được xem cách làm ra mỗi sản phẩm của quán qua màn hình đặt trong quán.

Đến Pchokko, bạn có thể được thưởng thức vô vàn sản phẩm cô-cô-la được làm từ hạt cacao nhập khẩu trực tiếp. Bạn cũng có thể mua cả hạt cacao và các dụng cụ chế biến tại đây.

– Tên tiếng Hàn: 피초코
– Giờ mở cửa: 11:00~17:00, thứ Ba ~ Chủ Nhật
– Địa chỉ: 서울 성동구 서울숲길 47
– Cách đi: Ga Ttukseom (뚝섬역), line 2, cửa ra số 8, đi bộ 6 phút (350m) như hướng dẫn trong bản đồ.

5. 17℃ (17도씨)

Tại sao lại là 17℃ nhỉ? Đây chính là nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cô-cô-la.

17℃ được khách hàng yêu thích bởi có nhiều loại cô-cô-la làm bằng tay như: chocolate bar, bánh cô-cô-la và đồ uống từ cô-cô-la. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu nhân viên pha chế điều chỉnh hàm lượng cô-cô-la trong đồ uống cho phù hợp với khẩu vị của mình.

– Tên tiếng Hàn: 17도씨
– Giờ mở cửa: 11:00 ~ 22:00, tất cả các ngày trong tuần
– Địa chỉ: 서울 마포구 동교로29길 38
– Cách đi: Ga Hongdae (/-/-홍대입구역/-/-), line 2, Gyeongui-Jungang, hoặc Airport Railroad, cửa ra số 3, đi bộ 10 phút (605m) như hướng dẫn trong bản đồ.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.