Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Những ông bố tồi bị đăng thông tin cá nhân lên website ở Hàn Quốc, nên hay không nên?

Ở Hàn Quốc có một website chuyên đăng ông khai thông tin cá nhân của những phụ huynh không chu cấp chi phí nuôi dưỡng con cái sau khi ly hôn.

Website này có tên là Bad Fathers – Những người cha tồi. Người quản lý website này chuyên nhận dữ liệu từ các nạn nhân (chủ yếu là các bà mẹ) và công khai tên thật, hình ảnh, địa phương cư trú, trường đã tốt nghiệp, và cả tên đơn vị công tác của hơn 400 ông bố tồi ở Hàn Quốc.

Trước đó, chủ website này đã bị kiện vì công khai thông tin cá nhân, làm tổn hại danh dự người khác. Tuy nhiên, vào ngày 15/1/2020, Toà án thành phố Suwon đã chính thức tuyên bố chủ website vô tội.

Bồi thẩm đoàn nhận định hành động công khai thông tin người khác của ông Koo là có ích, nhằm hối thúc các bậc cha mẹ chu cấp tiền nuôi dưỡng con cái. Ông Koo cũng hoàn toàn không chỉ trích, bình luận ác ý, nhục mạ những đối tượng bị đăng lên website.

Ngoài ra, bồi thẩm đoàn cho rằng những bố mẹ không chu cấp tiền nuôi con sau khi ly hôn cũng phần nào phải chịu rủi ro bị người khác tổn hại danh dự.

Theo nguyên tắc, vợ chồng đều phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục con cái kể cả sau khi ly hôn nên trong trường hợp ly hôn, người nuôi dưỡng con cái có thể yêu cầu người con lại trợ cấp một phần chi phí nuôi dưỡng con cái.

Trách nhiệm trợ cấp nuôi dưỡng con cái sẽ kéo dài tới năm con cái đủ tuổi trưởng thành (20 tuổi) và số tiền trợ cấp sẽ được định ra dựa vào tài sản và hoàn cảnh kinh tế của cả vợ và chồng.

Bảng tính chi phí trợ cấp nuôi con tại Hàn Quốc:

Học tiếng Hàn qua thời sự:

– 면접교섭권: Quyền thăm nuôi con cái
– 자녀 양육권: Quyền nuôi dưỡng con cái
– 자녀 양육비: Tiền trợ cấp nuôi con

XEM THÊM:

Tổng hợp từ JoongAng

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.