Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

BTS bất ngờ tung trailer thứ 2 cho Album Map of Soul 7

Ngày 2/2/2020 Big Hit lại khiến toàn cầu dậy sóng khi tung ra trailer mới cho Album Map of Soul 7. Trailer này là ca khúc solo của J-Hope mang tên Outro: Ego.

Ego là một ca khúc vui nhộn, đặc trưng cho phong cách hài hước và tươi sáng của J-Hope. MV được bắt đầu bởi đoạn giới thiệu cho màn debut và album đầu tiên của BTS 2 Cool 4 Skool vào năm 2013, qua đó J-Hope muốn kể về những lựa chọn không mấy dễ dàng nhưng đã đưa anh trở thành thành viên của BTS.

“Bây giờ tôi không quan tâm, đó là tất cả các lựa chọn theo số phận và vì vậy giờ tôi đang ở đây, tiếp tục đi về phía trước”, lời ca khúc cũng thể hiện được câu chuyện về cuộc sống và cái tôi của J-Hope đúng như tên của nó, Ego – Bản Ngã.

Ngay sau khi được phát hành, hashtag #egoiscoming đã trở thành hot trend trên Twitter và đến hôm nay khi đã qua 2 ngày, MV vẫn nằm #1 trên bảng Hot Trend thể loại Âm Nhạc và #5 trên bảng Hot Trend nói chung của Youtube với hơn 16 triệu lượt xem.

Trước trailer thứ 2 này, cùng với bài hát mới Black Swan (Thiên Nga Đen), trailer đầu tiên mang tên “Interlude: Shadow” với sự thể hiện của Suga đã được tung ra vào ngày 10/1/2020.

Shadow (Bóng Tối) và Ego (Bản Ngã) là hai yếu tố của phân tâm học Jungian, được trình bày trong cuốn sách “Bản đồ tâm hồn con người của Jung” (Jung's Map of Seoul) của Murray Stein, cuốn sách đã khơi dạy cảm hứng của BTS ra mắt series Album mang tên “Map of Soul” được phát hành từ năm ngoái với Album đầu tiên “Map of Soul: Persona.” Album lần này Map of Soul 7 sẽ được phát hành vào ngày 21/2/2020.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.