Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Mua thú cưng ở Hàn Quốc phải khai báo & bị phạt tới 30 triệu KRW nếu ngược đãi động vật

Hiện nay ở Hàn Quốc, nếu muốn mua thú cưng thì người mua phải đăng ký 3 thông tin: Tên chủ nuôi (보호자명), Số điện thoại chủ nuôi (보호자 연락처), mã đăng ký của thú nuôi (동물등록번호).

Trước đó từ tháng 7/2019, người nuôi chó ở Hàn Quốc đã phải lên văn phòng phường, quận, huyện nơi mình sinh sống để đăng ký thông tin này.

Đến nay, quy định đăng ký tên người mua mới chỉ giới hạn ở chó mua làm thú cưng. Tuy nhiên, từ năm 2021, phạm vi đăng ký sẽ mở rộng ra toàn bộ các loại chó.

Lý do phải đăng ký tên chủ nuôi khi mua chó là vì mặc dù nhu cầu ăn thịt chó ở Hàn Quốc đã giảm nhiều so với những năm qua, nhưng số lượng chó mèo bị bỏ rơi lại ngày một tăng liên. Trong 6 năm qua, đã có 400.000 con vật nuôi bị vứt bỏ.

Tori, chó lai 4 tuổi mà tổng thống Moon Jae In nuôi trong Nhà Xanh, nơi ông sống và làm việc cũng là một chú chó bị bỏ rơi.

Giống như nhiều con vật tại trạm cứu hộ khác, Tori chịu định kiến kép, vừa bị bỏ rơi, vừa có lông tối màu, ở một đất nước chuộng nuôi những loài vật sáng màu, tránh những loài tối màu vì lý do mê tín.

Vì vậy, Tori đã phải chờ hai năm mới có người nhận nuôi trong khi những bạn bè lông sáng màu hơn của nó dễ dàng tìm được nhà mới.

Người Hàn Quốc có xu hướng chỉ thích những con chó, mèo khi chúng còn nhỏ và dễ thương, khi chúng lớn hoặc bệnh tật, đã có không ít chủ nuôi đem thú cưng của mình đi bỏ ngoài đường.

Bởi vậy, chính sách đăng ký tên tuổi và các thông tin cá nhân khác chính là một hình thức đề cao trách nhiệm của chủ sở hữu vật nuôi.

Ngoài ra, mức xử phạt khi ngược đãi làm chết động vật được nâng lên từ phạt tù tối đa 2 năm và 20 triệu KRW (17.365 USD) tiền phạt thành tối đa 3 năm tù và 30 triệu KRW (26.045 USD) tiền phạt.

Thêm vào đó, từ năm 2021, người nuôi những loài chó dữ bắt buộc phải tham gia bảo hiểm và phải đảm bảo chiều dài của dây xích giới hạn trong khoảng 2m.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng tăng cường phúc lợi đối với các loài động vật khác, ví dụ như hạn chế thí nghiệm trên động vật, chỉ cho phép nuôi lợn mang thai trong cũi cố định tối đa 6 tuần, hay cấm cắt lông gà mái.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.